Kinh Nghiệm Để Hoa Đỗ Quyên Nở Đẹp Nhất Vào Dịp Tết

Kinh Nghiệm Để Hoa Đỗ Quyên Nở Đẹp Nhất Vào Dịp Tết Kinh Nghiệm Để Hoa Đỗ Quyên Nở Đẹp Nhất Vào Dịp Tết
Đánh giá:
4.7 201
4.7 sao trên tổng số 201 lượt review
Kinh Nghiệm Để Hoa Đỗ Quyên Nở Đẹp Nhất Vào Dịp Tết

Nếu như trước kia con người ta đã quá quen với sắc vàng của hoa Mai - biểu tượng trong ngày tết, thì giờ đây Hoa Đỗ Quyên nhiều màu lại là loại hoa cảnh được vô vàn người yêu thích; và là lựa chọn của các gia đình trong mỗi dịp xuân về. Sắc màu của cây Hoa Đỗ Quyên rực rỡ nhằm đem đến may mắn, tài lộc cho gia chủ. Mùi thơm ngát của chúng rất được lòng những người yêu hoa, khiến cho ai chỉ một lần chiêm ngưỡng sự dịu dàng e ấp đầy kiêu hãnh ấy, thì sẽ xao xuyến đến cả đời.

  

Hoa Đỗ Quyên trở  thành sắc xuân trong ngày Tết 

Để có được một chậu Đỗ Quyên đẹp, người trồng cần nắm được những kỹ thuật trồng cây và chăm sóc để giúp chậu hoa tỏa sắc lung linh. Sau đây, chúng tôi sẽ gửi đến các bạn kinh nghiệm để hoa Đỗ Quyên nở đẹp nhất vào dịp Tết.

Chọn giống

Trên thị trường hiện nay nên sử dụng rộng rãi giống hoa Đỗ Quyên nhỏ, sai hoa, hoa to, đa dạng. Phương pháp trồng có thể là gieo hạt, giâm cành hoặc chiết. Phương pháp giâm và chiết có thể cho thành phẩm nhanh hơn phương pháp gieo hạt.

Đất trồng

 Đất trồng đối với giống cây Đỗ Quyên là đất chua, nếu trồng trong đất kiềm có thể làm chết cây.

 Đất trồng hoa Đỗ Quyên phải đảm bảo đủ các yếu tố sau: Đất tơi xốp, thoát nước, thông thoáng gió, nhiều mùn, đủ phân bón. Độ pH khoảng từ 4 – 5 là phù hợp nhất.

 

Hoa Đỗ Quyên được trang trí vào dịp Tết

 Để tạo ra loại đất tốt nhất cho cây Đỗ Quyên thì nên trộn đất với mùn của các loại lá cây họ thông, tùng mục.

Chọn chậu

 Chọn chậu sao cho cân đối với cây, chậu to đất nhiều, nước sẽ nhiều. Chậu có lỗ ở đáy to, miệng rộng để bốc hơi và thoát nước nhanh. Căn cứ vào dạng thân và tán để quyết định chậu trồng.

Đỗ Quyên là loài mọc cạn, vì vậy nên chọn chậu nông tốt hơn là chậu cao. Khi trồng vào chậu, nên dùng chậu có lỗ ở đáy, dùng lưới nilon lót dưới đáy chậu sau đó dùng mấy viên gạch vụn và sỏi xếp lên trên, dày khoảng 2 cm - 3 cm.

 

Hoa Đỗ Quyên được trang trí trước khuôn viên của nhà

 Đổ đất vào khoảng 1/2 - 2/3 chậu, chú ý để bộ rễ tự do rồi bỏ thêm đất vào và lấy tay nén nhẹ.

 Thay chậu khi thấy rễ cây ăn ra đáy chậu, thì thay chậu to hơn, kết hợp là thay đất đã chuẩn bị như đất trồng.

Kỹ thuật tưới nước

Cây Đỗ Quyên có bộ rễ rất mạnh nên nó rất sợ hạnkhông chịu ngập úng lâu. Nếu hạn hoặc úng quá đều khiến cây sinh trưởng, phát triển kém, lá vàng, hoa rủ. Chính vì vậy, cần căn cứ vào điều kiện thời tiết để có chế độ tưới cho phù hợp.

 Thời gian tưới tốt nhất là vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát. Vào thời kỳ cây sinh trưởng, ra nụ, hoa Đỗ Quyên cần tưới nước nhiều hơn. Trong những ngày trời hanh khô cần phun nước nhiều xung quanh lá, hoa, chậu và mặt đất để tăng độ ẩm không khí.

 

Hoa Đỗ Quyên được nhiều người yêu thích

 Nguyên tắc tưới, sau khi trồng và chăm sóc cho cây lên chồi, búp mới thì đất mặt chậu không khô không tưới, tưới chỉ đủ ẩm.

 Cứ 10 – 15 ngày lại tưới một lần giấm ăn pha loãng 10%, nếu không thì dùng nước gạo vo, nước đậu chua pha loãng mà tưới.

 5 – 10 ngày tưới nước giải ngấu pha loãng một lần. Kết hợp mỗi tháng một lần tưới sunfat sắt pha loãng 0,5% – 1%, cây sẽ không bị bệnh vàng lá.

 Không có Sunfat sắt thì dùng sắt gỉ ngâm nước pha loãng tưới cũng được.

Chúc các bạn thành công!

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll