• Cảnh Giác Bệnh Đạo Ôn Hại Lúa Bùng Phát

  Cảnh giác bệnh đạo ôn hại lúa bùng phát. Thời điểm hiện tại là điều kiện thích hợp nhất để bệnh đạo ôn hại lúa phát triển. Sáng và tối sương mù dày đặc, thỉnh thoảng có mưa dông, các tỉnh phía Bắc và Bắc Trung bộ bệnh đạo ôn lá đang phát triển nhanh chóng. Trong đó Nghệ An hiện đang có hơn 1300ha lúa bị nhiễm đạo ôn lá. Nếu không chủ động phòng trừ ngay từ bây giờ, bệnh đạo ôn lá sẽ bùng phát mạnh mẽ thành đạo ôn cổ bông ảnh hưởng nghiêm trọng đến mùa vụ. 

  Đọc thêm
 • Tất Tần Tật Về Các Loại Túi Bao Trái Phòng Sâu Bệnh Mà Bạn Nên Biết

  Sử dụng túi bao trái bảo vệ mùa màng là kỹ thuật được hầu hết nhà vườn áp dụng cho cây ăn quả hiện nay. Túi bao trái được coi là biện pháp phòng ngừa sâu bệnh cho trái trên cây một cách toàn diện nhất, tiết kiệm chi phí và còn an toàn tuyệt đối. Tuy nhiên có các loại túi bao trái nào, nên sử dụng túi bao trái loại nào, mùa nào nên sử dụng túi bao trái...? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé !

  Đọc thêm
 • Chăm Sóc Cây Cảnh Trong Nhà Xanh Tốt Quanh Năm

  Việc trồng cây cảnh trong nhà hiện nay không chỉ đơn giản chỉ là để trang trí mà nó còn mang ý nghĩa phong thủy rất quan trọng và còn có tác dung lớn lao đó là thanh lọc không khí, lọc bớt bụi mịn và khí độc hại. Tuy nhiên không phải ai trồng cây xanh trong nhà thì cũng cũng "Xanh". Bài viết này xin chia sẻ đến các bạn bí quyết chăm sóc cây cảnh trong nhà xanh tốt quanh năm. 

  Đọc thêm
 • Nguyên Nhân Hoa Hồng Rụng Lá Vào Mùa Mưa Và Cách Khắc Phục

  Hiện tượng hoa hồng rụng lá vào mùa mưa là một hiện tượng rất phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách khắc phục, nếu không biết cách chăm sóc cây sẽ rụng lá ngày một nhiều cho đến khi chết. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân hoa hồng rụng lá vào mùa mưa và áp dụng ngay cách khắc phục ngay sau đây. 

  Đọc thêm
 • Cách Phòng Trừ Các Loại Sâu Bệnh Hại Mít Thường Gặp 100% Hiệu Quả

  Nhiều năm trở lại đây, mít là giống cây được đông đảo bà con chọn làm giống cây trồng kinh tế bởi là giống cây dễ trồng, và nhất là các giống mít ngoại nhập như mít Thái... mang lại giá trị kinh tế rất cao cho bà con tuy nhiên chúng cũng rất dễ bị các loại côn trùng sâu bệnh tấn công. Bài viết này sẽ chia sẻ đến bà con những cách phòng trừ các loại sâu bệnh hại mít thường gặp hiệu quả 100%

  Đọc thêm
 • Vì Sao Cần Sử Dụng Phân Bón Lá Ở Thời Điểm Cây Ra Hoa Quả Non

  Tại sao cần sử dụng phân bón lá ở thời điểm cây ra hoa quả non? Hiện nay do tình trạng lạm dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật có nguồn gốc hóa học khiến cho cây trồng ngày càng kém đậu hoa, cho quả. Nguyên nhân chính là do việc lạm dụng trên khiến cây bị mất cân bằng dinh dưỡng. Sự tồn dư lượng thuốc bảo vệ thực vật hóa học khiến đất cằn cỗi và thoái hóa, chính vì vậy mà cần cân bằng được dinh dưỡng, bón phân đúng thời điểm nhất là thời điểm cây ra hoa quả non. 

   

  Đọc thêm
 • Cách Trồng Rau Không Cần Đất Cho Nhà Phố Chật Hẹp

  Trồng rau sạch tại nhà, nghe thì dễ dàng nhưng lại là vấn đề không hề đơn giản đối với những gia đình nhà phố, thiếu không gian, thiếu đất... Nhiều người chọn cách trồng rau trong thùng xốp, hôp nhựa trên sân thượng, vân vân... Tuy nhiên đó chưa phải là giải pháp tối ưu, "Trồng rau không cần đất", bạn đã thử chưa ?. 

  Đọc thêm
 • Đau Đầu Vì Bọ Trĩ Hại Xoài

  Nhiều năm nay tình hình sâu bệnh hại nhất là bọ trĩ trên cây xoài đang là nỗi lo canh cánh của nông dân trồng xoài ở khắp nơi trên cả nước. Nếu như trước đây bà con sử dụng các loại thuốc hóa học đặc trị bọ trĩ thì giờ đây nhiều hộ "bó tay" khi thường xuyên gặp phải tình trạng kháng thuốc. 

  Đọc thêm

Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll