• Đau Đầu Vì Bọ Trĩ Hại Xoài

  Nhiều năm nay tình hình sâu bệnh hại nhất là bọ trĩ trên cây xoài đang là nỗi lo canh cánh của nông dân trồng xoài ở khắp nơi trên cả nước. Nếu như trước đây bà con sử dụng các loại thuốc hóa học đặc trị bọ trĩ thì giờ đây nhiều hộ "bó tay" khi thường xuyên gặp phải tình trạng kháng thuốc. 

  Đọc thêm
 • Quản Lý Bệnh Đạo Ôn Hại Lúa

  Bệnh hại lúa có khoảng 20 loài thường xuất hiện ở các tỉnh phía nam tuy nhiên chúng còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố tác động vào để trở thành dịch hay xuất hiện ở một mức độ trung bình hoặc thấp. Trong đó bệnh đạo ôn là một trong những bệnh rất phổ biến và nguy hiểm đối với sự phát triển của lúa.

  Đọc thêm
 • Lịch Kích Lan Nở Đúng Dịp Tết Cho Các Loại Lan Cơ Bản

  Tết là khoảng thời gian mọi thành viên trong gia đình xum họp, là quãng thời gian nghỉ ngơi lâu nhất trong 1 năm. Chính vì vậy mà mọi công việc được gác lại thay vào đó là thư giãn, tận hưởng và chia sẻ những niềm vui sở thích.

  Nhiều người chọn việc dành thời gian cho việc chơi hoa và ngắm hoa lan, nhưng bạn đã biết thời điểm kích lan nở đúng dịp tết cho các loại hoa lan chưa. Theo dõi hết bài viết này nhé !

  Đọc thêm
 • Tai Hại Khi Lạm Dụng Việc Kích Kie Trên Hoa Lan

  Sở hữu một giò lan có giá trị đắt tiền hay quý hiếm thì ai cũng muốn nhân giống thật nhiều. Một trong những phương pháp nhân giống hoa lan phổ biến nhất là kích kie. Nếu kích kie đúng cách thì hiệu quả sẽ rất tuyệt vời tuy nhiên việc lạm dụng việc kích kie sẽ mang lại những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Kinh nghiệm cho người mới chơi lan, nếu không muốn "Tiền mất tật mang" thì mời các bạn theo dõi bài viết hữu ích này nhé !

  Đọc thêm
 • Túi Bao Trái Quan Trọng Như Thế Nào Đối Với Cây Trồng ?

  Ngăn ngừa ruồi vàng đục trái, sâu đục trái, rầy, rệp và hàng loạt các loại côn trùng, động vật gặm nhấm gây hại khác; tránh rám nắng; hạn chế các tác động bên ngoài làm trầy xước vỏ trái. Túi bao trái giúp trái cây sạch bệnh một cách tự nhiên nhất. Giải pháp tiến bộ được áp dụng rộng rãi trong sản xuất nông nghiệp hiện đại ngày nay. Túi bao trái - Cùng bà con bảo vệ mùa màng...

  Đọc thêm
 • Những Sai Lầm Thường Mắc Phải Khi Trồng Sen Mini Thủy Canh Nhật Bản 7 Màu

  Sen mini Nhật Bản 7 màu là một giống hoa rất hot và được săn đón rất nhiều tại Việt Nam. Đặc biệt giống hoa dễ trồng và siêu nhỏ, siêu đáng yêu này rất được lòng các chị em phụ nữ vì chúng có thể trồng trong nhàkhông cần khuôn viên rộng lớn hay bùn đất. Tuy nhiên rất nhiều người mắc phải những sai lầm dưới đây khiến hạt sen không nảy mầm hoặc cây có tuổi thọ không cao

  Đọc thêm

Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll