Tròn Mắt Với Tuyệt Chiêu Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Nở Đúng Dịp Tết

Tròn Mắt Với Tuyệt Chiêu Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Nở Đúng Dịp Tết Tròn Mắt Với Tuyệt Chiêu Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Nở Đúng Dịp Tết
Đánh giá:
4.7 201
4.7 sao trên tổng số 201 lượt review
Gần đây, thú chơi Lan Hồ Điệp trong những ngày Tết được nhiều người ưa chuộng. Đó là lí do khiến người trồng đổ xô nhau để tìm hiểu kỹ thuật gieo trồng và chăm sóc Lan Hồ Điệp sao cho nở hoa đúng vào dịp Tết. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm được các bước chăm sóc thật hiệu quả nhé!

Gần đây, thú chơi Lan Hồ Điệp trong những ngày Tết được nhiều người ưa chuộng. Đó là lí do khiến người trồng đổ xô nhau để tìm hiểu về kỹ thuật gieo trồng và chăm sóc Lan Hồ Điệp sao cho nở hoa đúng vào dịp Tết. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm được các bước chăm sóc thật hiệu quả nhé!

Lan Hồ Điệp gây sốt vào dịp Tết Nguyên Đán

Nhắc đến Lan Hồ Điệp, đối với người trồng lan chuyên nghiệp thì việc chăm sóc dễ như “trở bàn tay”. Tuy nhiên, nếu là người trồng lan nghiệp dư, bên cạnh các nguyên tắc, lý thuyết cứng nhắc, quá trình chăm sóc lan Hồ Điệp thật không dễ dàng. Hãy làm theo các bước chỉ dẫn sau nhé!
Cách lựa chọn cây Lan Hồ Điệp để kích hoa tết

 Ta chọn những cây Lan Hồ Điệp đã trưởng thành, là những cây đã ra hết lá non, có ít nhất khoảng 3 - 4 cặp lá và đưa một khu vực riêng.

Lan Hồ Điệp phải nhú nụ rồi thì mới có khả năng nở hoa đúng Tết

Kích Thích Lan Hồ Điệp ra hoa đúng dịp Tết

 Để Lan Hồ Điệp nở hoa đúng vào dịp Tết Nguyên Đán thì người trồng cần được tiến hành ngay từ 15 - 20 tháng 9 Âm Lịch, cây phải nhú nụ rồi thì mới có khả năng nở hoa đúng Tết.

Lan Hồ Điệp cần thời gian 2 tháng từ lúc nhú nhánh hoa đến lúc các bông hoa nở. Đồng thời, do Lan Hồ Điệp rất lâu tàn nên ta có thể cho nó trổ bông trước mùng 1 Tết khoảng 15 - 20 ngày để hoa có thể nở hết.

Cách bón phân để Lan Hồ Điệp ra hoa ngay tết

 Ta dùng phân bón lá có tỷ lệ NPK 10 - 30 - 20 (hàm lượng Photpho, Kali cao), liều lượng từ 1/2 - 1g cho 4 lít nước để kích thích cây ra hoa, cách 1 tuần phun 1 lần. Thực hiện trong 3 – 4 tuần thì bạn sẽ thấy cây bắt đầu cho ra vòi hoa (lớn cỡ hạt lúa).

Lan Hồ Điệp trồng chậu


 3 – 4 tuần thì bạn sẽ thấy cây bắt đầu cho ra vòi hoa

 Đến khi vòi hoa có độ dài khoảng 2 – 3 cm, chúng ta sẽ sử dụng phân bón lá NPK 15 - 20 - 30 (hàm lượng Kali cao). Cách 6 – 7 ngày thì phun cho cây một lần để kích thích cho vòi hoa phát triển nhanh hơn. Đồng thời, loại phân bón này cũng sẽ giúp cho màu sắc của hoa sau khi nở được thắm hơn, lâu tàn hơn và tránh được nguy cơ thối hoa. 

 Sau khoảng 45 – 50 ngày, tức là khoảng vào tháng 12 âm lịch, cành hoa bắt đầu nở bông đầu tiên, và sau 2 tháng thì cây lan sẽ nở hoa rộ đúng vào dịp Tết.

Chăm sóc Lan Hồ Điệp sau khi ra phát hoa

 Thường thì cứ sau mỗi đợt ra lá, Lan Hồ Điệp lại nghỉ ra lá một thời gian (trên cây không còn lá non), nếu giai đoạn này xuất hiện quá sớm (trước thời điểm xử lý phun phân “kích” cho cây lan ra bông khá lâu) thì có thể giữ cho cây luôn ở tình trạng không có lá non bằng cách hàng tuần dùng phân bón lá NPK 20 - 20 - 20 phun cho tới thời điểm xử lý hoa.

Chăm sóc Lan Hồ Điệp sau khi hoa tàn:

 Khi hết Tết Nguyên Đán, thì cũng là lúc Lan Hồ Điệp sắp tàn hoa. Chúng ta cần chăm sóc để lan lấy lại sức sau tết. Đây là lúc ta nên thay chậu cho Lan Hồ Điệp. 

Lan Hồ Điệp


 Cắt hết các rễ lan đã bị hư, thối và để trong 2 tiếng đồng hồ để vết cắt khô. Sau đó, trồng lan vào chậu mới với giá thể bằng dớn trắng, hoặc than. Sau khi trồng lại thì để cây vào chỗ có ánh sáng yếu hoặc che hai lớp lưới sáng 70%, che mưa cho cây, tưới nước theo định kỳ và thêm phân N-P-K 30 - 10 - 10 hoặc N-P-K 20 - 20 - 20 + B1…

Nếu là một người yêu thích giống Lan Hồ Điệp để làm cảnh chơi Tết, thì bạn có thể vận dụng những bước chăm sóc cơ bản trên để nhanh chóng sở hữu chậu Lan Hồ Điệp rực rỡ.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll