Bật Mí Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Nhật Quỳnh Nở Quanh Năm, Mang Hương Thơm Nồng Nàn Khắp Vườn

Bật Mí Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Nhật Quỳnh Nở Quanh Năm, Mang Hương Thơm Nồng Nàn Khắp Vườn Bật Mí Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Nhật Quỳnh Nở Quanh Năm, Mang Hương Thơm Nồng Nàn Khắp Vườn
Đánh giá:
4.7 201
4.7 sao trên tổng số 201 lượt review
Hoa Nhật Quỳnh vốn là một loài hoa đẹp thường nở vào dịp Tết, thời gian từ tháng 10 cho tới tận tháng 3 năm sau. Hoa nở từ tết dương lịch và kéo dài đến tết âm lịch. Đặc biệt, hoa Nhật Quỳnh có mùi hương nhẹ nhàng, nhưng không kém phần quyến rũ, nồng nàn. Nhiều người muốn tự tay gieo trồng giống hoa đẹp này, nhưng còn quan ngại về khâu trồng và chăm sóc hoa Nhật Quỳnh. Đừng lo nhé, chúng tôi sẽ giúp bạn thông qua bài viết sau.

Hoa Nhật Quỳnh vốn là một loài hoa đẹp thường nở vào dịp Tết, thời gian từ tháng 10 cho tới tận tháng 3 năm sau. Hoa nở từ tết dương lịch và kéo dài đến tết âm lịch. Đặc biệt, hoa Nhật Quỳnh có mùi hương nhẹ nhàng, nhưng không kém phần quyến rũ và nồng nàn. Nhiều người muốn tự tay gieo trồng giống hoa đẹp này, nhưng còn quan ngại về khâu trồng và chăm sóc hoa Nhật Quỳnh. Đừng lo nhé, chúng tôi sẽ giúp bạn thông qua bài viết sau.

Hoa Nhật Quỳnh là loài hoa lâu tàn, nở hoa vào dịp Tết

Cách trồng hoa Nhật Quỳnh

Đất trồng cây hoa Nhật Quỳnh phải là nơi thoáng mát, thoát nước tốt.

Bạn có thể bỏ qua những cành hoa Nhật Quỳnh nhỏ, hoặc thân quá cỗ (già) và chỉ để lại những cành to và đầy đặn. 

Chậu hoa Nhật Quỳnh khoe sắc

Để nơi mát khoảng 10 ngày cho vết cắt khô không bị thối gốc, có thể bôi vào vết cắt nước vôi pha loãng.

Cắm nhánh Nhật Quỳnh sâu khoảng 1 hoặc 2 cm (sâu đủ cho nhánh Quỳnh đứng được) vào trong chậu đất có pha cát để thoát nước tốt. Cắm nọc trụ buộc cho nhánh Quỳnh tựa vào giúp cố định nhánh ra rể, chùm bao nylong lên trên không phủ kín hoàn toàn và để chỗ mát 1 tuần, sau đó mở bao nilong và đưa ra nắng từ từ.

Khoảng một tháng sau, sẽ có các cành Quỳnh mọc thẳng, mạnh từ dưới đất lên, sau đó ta ghim chặt vào những cọc đã định vị để cho cây tiếp tục phát triển thẳng đứng lên.

Hoa Nhật Quỳnh dễ trồng

Cách chăm sóc hoa Nhật Quỳnh

Hoa Nhật Quỳnh là cây không cần quá nhiều nước, một tuần cần tưới 1 lần nước, mùa đông có thể 2 tuần tưới 1 lần là tốt nhất. Do vậy cần chú ý đất trồng dành cho cây hoa Nhật Quỳnh cần thoát nước tốt.

Đến mùa mưa hàng năm thì ta ngừng hẳn tưới nước. Vì mùa mưa sẽ có mưa nhiều, và nếu ta tưới nước thì sẽ khiến cho bộ rễ của cây rất dễ bị thối và không phát triển được nữa. 

Hoa Nhật Quỳnh không cần nhiều nước

Và nếu như ta trồng hoa Nhật Quỳnh trong chậu, thì ta nên định kỳ phải thay đất 1 lần để cho cây có đủ chất dinh dưỡng và có được lớp đất mới. Sẽ khiến cho cây phát triển nhanh hơn.

Bón phân cho hoa Nhật Quỳnh:

Sau khi ta trồng cây được một thời gian rồi ta thấy cây bắt đầu lớn nhanh hơn, và thường khi đó cây sẽ bị một số những loại côn trùng đến gây hại và một số loài sâu ăn lá có thể ăn hết lá của cây.

Hoa Nhật Quỳnh rất thơm

Ta nên sử dụng các loại phân bón: Peters 20 - 20 - 20, Miracle Gro, hoặc Super Bloom. Mỗi tháng một cốc nhỏ từ tháng 4 đến tháng 9, không nên dùng những loại phân bón có nồng độ nitơ cao. 

Shop hạt giống hoa khuvuonmini.com hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp cho người trồng có thể gieo trồng và chăm sóc hoa Nhật Quỳnh nở hoa to, đẹp và có hương thơm nồng nàn nhất.

Chúc các bạn gieo trồng thành công!

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll