Chia Sẻ Cách Chăm Sóc Hoa Trà My Tại Nhà Để Ra Hoa Đúng Dịp Tết

Chia Sẻ Cách Chăm Sóc Hoa Trà My Tại Nhà Để Ra Hoa Đúng Dịp Tết Chia Sẻ Cách Chăm Sóc Hoa Trà My Tại Nhà Để Ra Hoa Đúng Dịp Tết
Đánh giá:
4.7 201
4.7 sao trên tổng số 201 lượt review
Chia Sẻ Cách Chăm Sóc Hoa Trà My Tại Nhà Để Ra Hoa Đúng Dịp Tết

Hoa Trà My vốn là loài hoa đẹp, mang nét đẹp hoài cổ đã làm say đắm biết bao con người. Hoa Trà My thường sẽ nở hoa đẹp nhất vào mùa xuân, vì vậy chúng được gieo trồng để kịp nở hoa đúng dịp Tết. Hãy theo dõi bài viết sau đây để nắm được thông tin về cách chăm sóc chúng nhé!

Hoa Trà My nở hoa rực rỡ vào dịp Tết

1. Tưới nước cho Hoa Trà My

Thời điểm tưới nước

Với mùa hè, ta tưới 2 đến 3 lần 1 ngày vào sáng và chiều mát, tùy vào nhiệt độ. Nếu là mùa thu thì tưới trung bình mỗi ngày 1 lần vào sáng hoặc chiều mát. Mùa đông hay mùa xuân thì trung bình 2 đến 3 ngày tưới 1 lần, tùy thuộc vào thời tiết mưa hay khô. Đối với những ngày mưa thì không nên tưới cho cây.

Hoa Trà My nổi bật với nhiều màu sắc rực rỡ

Cách phun tưới

 Tưới nước rất quan trọng cho hoa Trà My. Không bao giờ được để đất trong chậu Trà My khô trắng, phải luôn tưới đủ ẩm cho cây.

Cần chú ý đến việc tưới nước cho Hoa Trà My 

 Nên phun đều từ lá đến thân, không nên tập trung tưới mạnh vào gốc để tránh xói mòn gốc, ảnh hưởng đến quá trình phát triển của cây. Đặc biệt, hoa Trà My ưa nước sạch cho nên hạn chế nước có hóa chất và clo. Nếu dùng nước máy thì cần để qua đêm trong một thùng nhựa cho thoát hết Clo.

2. Để cây ra hoa đúng dịp tết

 Đối với cây nhân giống bằng chiết cành hay giâm cành thì sau 2 năm sẽ cho lứa hoa đầu tiên. Đối với cây trồng hạt thì sau khoảng 4 năm mới cho lứa hoa đầu.

 Hoa Trà My bonsai tuyệt đẹp

Đảo trà là một kỹ thuật quan trọng, đánh cây từ đất chuyển sang chậu cũng là đảo, chuyển cây từ chậu sang chậu cũng là đảo trà. Để cây cho hoa đúng dịp tết thì ta tiến hành đảo trà vào khoảng giữa tháng 2 đến tháng 3 âm lịch để cây chuyển nụ. Thời điểm đảo trà phụ thuộc vào thời điểm cây ra mầm non. Sau khi cây bật mầm ta chăm sóc cho đến khi mầm ra lá non thì ta tiến hành đảo trà. Chồi cây đáng lẽ là chồi dinh dưỡng nhưng nhờ việc đảo trà nó chuyển thành trồi sinh sản rồi hình thành nụ hình thành hoa.

 Hoa Trà My trồng chậu

 Ngoài việc đảo trà đúng thời điểm ta cần đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây. Thời điểm cây sinh trưởng mạnh cần bón phân có hàm lượng đạm và lân cao. Thời điểm hình thành hoa và nuôi nụ ta nên bón phân lân và kali. Lân giúp cây phát triển rễ còn phân kali giúp cây ra nhiều hoa, hoa đậm màu và bền lâu.

 Cần chú ý cung cấp đủ nước cho cây. Sau tháng 10 âm lịch đến mùa xuân năm sau ta không cần bón phân thêm nhưng cần phải tưới nước định kỳ cho cây.

 

 Hoa Trà My khoe sắc vào mùa xuân

 Cần chú ý đến vấn đề cung cấp ánh sáng cho cây. Đối với mùa đông và mùa xuân thì trời râm mát. Để đảm bảo cây không dụng nụ, lá và hoa ta cần tháo mái lưới che nắng nhưng chỉ tháo mái mà vẫn giữ vách để che chắn gió lùa vào mùa đông.

Ở trên là những chia sẻ của chúng tôi về cách chăm sóc hoa Trà My nở đúng dịp Tết. Hi vọng các bạn sẽ gieo trồng thành công!

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll