Nên Trồng Sen Trong Bùn Hay Trồng Bằng Phương Pháp Thủy Canh

Nên Trồng Sen Trong Bùn Hay Trồng Bằng Phương Pháp Thủy Canh Nên Trồng Sen Trong Bùn Hay Trồng Bằng Phương Pháp Thủy Canh
Đánh giá:
4.8 201
4.8 sao trên tổng số 201 lượt review
Từ lâu hoa Sen đã trở thành một loài hoa nổi bật với vẻ đẹp tinh khiết và dịu dàng, khiến nhiều người mê mẩn. Thay vì chỉ được chiêm ngưỡng chúng tại ao, hồ rộng lớn thì nhiều người lại mong muốn được trồng Sen tại nhà để tiện cho việc thưởng ngoạn hàng ngày.

Từ lâu hoa Sen đã trở thành một loài hoa nổi bật với vẻ đẹp tinh khiết và dịu dàng, khiến nhiều người mê mẩn. Thay vì chỉ được chiêm ngưỡng chúng tại ao, hồ rộng lớn thì nhiều người lại mong muốn được trồng Sen tại nhà để tiện cho việc thưởng ngoạn hàng ngày. 

Hoa Sen trở thành nữ hoàng trong các loài hoa

Hiện nay, hầu hết người trồng đều có chung một câu hỏi rằng nên trồng Sen trong bùn hay trồng bằng phương pháp mới thủy canh. Trước thắc mắc của không của riêng ai, hôm nay chúng tôi sẽ cho các bạn lời khuyên về việc nên trồng Sen trong môi trường nào để sinh trưởng, phát triển và ra hoa đẹp mắt.

Sen Mini Thủy Canh đang trở thành sự lựa chọn của nhiều người 

Các bạn biết đấy! với cách trồng truyền thống, người trồng phải cất công tìm bùn đất sạch, vì nếu đất không sạch sẽ dễ gây bệnh hại cho sen. Trồng trong bùn đất, bạn phải tìm chỗ trồng, chậu trồng có diện tích lớn và nơi trồng cũng không được sạch sẽ. Đồng thời, cách trồng này cũng đòi hỏi phải thay bùn đất định kỳ, sẽ mất rất nhiều thời gian. 

Trồng Sen trong bùn tiềm ẩn nhiều mầm bệnh

Trong khi đó, trồng Sen Mini Nhật theo phương pháp thủy canh lại có nhiều thuận lợi như sau:  

 Không cần diện tích lớn, bạn có thể trồng vào tô sứ, chậu sứ, chum nước nhỏ hay lọ thủy tinh.

 Không cần bùn đất, chỉ cần bỏ một ít đá sỏi vào để cây có chỗ bám rễ.
 Vì không trồng trong bùn đất nên nơi trồng rất sạch sẽ, bạn có thể đem những chậu sen, lọ sen vào trang trí phòng khách, bàn làm việc, thậm chí là phòng ngủ. 

Sen Mini thích hợp trang trí trên bàn làm việc, phòng khách

 Không cần chăm bón quá nhiều, chỉ cần bón bột thủy canh theo hướng dẫn. 

 Sen rất ít bị sâu bệnh, thay nước dễ dàng, tiết kiệm thời gian chăm sóc.

 Trồng được trong nhà vì không cần nhiều ánh sáng mặt trời, có thể sống dưới ánh sáng nhân tạo.

 Sen sống thọ hơn vì không bị các nấm mốc, vi khuẩn từ bùn đất tấn công.

 Dễ dàng quan sát được sự phát triển của rễ (tránh trường hợp thối rễ hay gặp ở phương pháp thủy sinh thông thường).

 Có thể kết hợp trồng sen và nuôi cá cảnh trong nhà. Nhiều người lo lắng bột thủy canh sẽ ảnh hưởng đến cá, nhưng các bạn yên tâm nhé, bột thủy canh TC-MOBI được chuyển giao từ Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Sinh học Nhiệt đới, là sản phẩm dinh dưỡng thủy canh thế hệ mới với thành phẩm dạng bột độc đáo mang lại nhiều tiện ích và chất lượng cao cho khách hàng khi sử dụng.

Trồng Sen Mini kết hợp với nuôi cá

 Vậy câu hỏi Nên Trồng Sen Trong Bùn Hay Trồng Bằng Phương Pháp Thủy Canh đã có đáp án rồi đúng không nào? Chúng tôi hi vọng với bài chia sẻ này, các bạn sẽ lựa chọn cho mình phương pháp trồng Sen đạt hiệu quả nhất. Hãy biến không gian riêng tư nhà bạn tràn ngập sắc Sen nhé, hương thơm dịu nhẹ sẽ khiến cho bất cứ ai cũng mê mẩn.

Chúc các bạn thành công!

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll